Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Yên Lập
  • Cập nhật: 30/10/2019
  • Lượt xem: 2082 lượt xem

Chiều ngày 21-5, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, làm việc với lãnh đạo huyện Yên Lập về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2019 và kiểm tra tiến độ thi công Hồ chứa nước Ngòi Giành thuộc địa phận xã Trung Sơn. Cùng dự có đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Hà Đức Quảng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Hồng Hoàng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Việt Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, trưởng các phòng, ban chuyên môn của huyện

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Yên Lập Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác nghe báo cáo  tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ thời gian tới của huyện Yên Lập;  theo đó tổng thu ngân sách Nhà nước các tháng đầu năm đạt gần 43 tỷ đồng; lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đã tích cực chuyển đổi diện tích đất kém hiệu quả sang trồng cây có múi, đặc biệt là cây bưởi với tổng diện tích 330ha; chú trọng phát triển cây quế và cây dược liệu; thực hiện dồn đổi, tích tụ và tập trung đất đai để xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa tập trung; đáng chú ý, đã chỉ đạo các địa phương, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới phấn đấu năm 2019 có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Đến nay, 2 cụm công nghiệp thị trấn Yên Lập và Lương Sơn đã có 14 nhà đầu tư thuê đất sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho  trên 1.200 lao động.


  Đồng chí: Bùi Văn Quang, PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với huyện Yên Lập

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang biểu dương những nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân Yên Lập đạt được trong thời gian qua đồng chí cũng đã yêu cầu: Huyện Yên Lập cần tập trung khai thác các tiềm năng, lợi thế sẵn có để nâng cao giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp; tập trung xây dựng các mô hình liên kết sản xuất quy mô lớn, chất lượng cao; phát triển các loại cây, con giống chủ lực, đẩy mạnh chăn nuôi đại gia súc, sản xuất và chế biến chè; cây dược liệu phối hợp với các doanh nghiệp, nhà đầu tư nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế đi đôi với tiêu thụ sản phẩm một cách có hiệu quả. Xây dựng đồng bộ các hạng mục công trình để hoàn thành tốt kế hoạch xây dựng xã, khu dân cư đạt tiêu trí nông thôn mới, đô thị văn minh. 

Trước đó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra  tiến độ xây dựng hồ chứa nước Ngòi Giành- Trung Sơn. Ghi nhận những kết quả đạt được của chủ đầu tư, đơn vị thi công khắc phục mọi khó khăn đảm bảo tiến độ xây dựng các hạng mục công trình, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công, chủ đầu tư và chính quyền địa phương tập trung huy động các nguồn vốn để xây dựng khu tái định cư, giải phóng mặt bằng theo quy định của Nhà nước, đảm bảo chỗ ở ổn  định cho người dân chịu ảnh hưởng do xây dựng công trình. Trong quá trình thi công phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tài sản và độ bền công trình, đặc biệt trong mùa mưa bão tới./. 

Xuân Đôn (Đài TT Yên Lập)